“Kế hoạch B” cứng rắn của Nga đáp trả đối với Mỹ và NATO là gì?
Nga đã tuyên bố sẵn sàng chuyển sang “Kế hoạch B”, trong trường hợp Mỹ và NATO bác bỏ các yêu cầu đề xuất của Moscow, về đảm bảo an ninh.
Trong bối cảnh Mỹ và NATO công khai coi thường yêu cầu của Nga, trong việc ký kết các thỏa thuận giữa Nga với Mỹ và NATO, về việc cung cấp cho Nga các đảm bảo an ninh.
Ông Gavrilov, người đứng đầu phái đoàn Nga tại cuộc đàm phán ở Vienna cho rằng, Nga sẽ phản ứng “cực gắt” đối với việc NATO và Mỹ từ chối việc tổ chức các cuộc đàm phán như vậy. Theo ông Gavrilov, Nga có “Kế hoạch B”, mà NATO sẽ không lấy gì làm “thích thú” cho lắm.
Trưởng phái đoàn Nga nhấn mạnh, Moscow sẵn sàng hành động cực kỳ cứng rắn, vì không chỉ lợi ích quốc gia của Nga, mà cả an ninh quốc gia của Nga và Belarus, đều phụ thuộc vào các thỏa thuận như vậy.
Ông Gavrilov không đưa ra bất kỳ chi tiết nào, tuy nhiên các chuyên gia tin rằng, Nga không chỉ triển khai lực lượng bổ sung ở biên giới với NATO và Mỹ, mà còn triển khai các tên lửa tầm trung và tầm ngắn hơn ở châu Âu, và chuyển một lượng quân đáng kể tới biên giới với Belarus.
Hiện Nga có đủ lực lượng để đối phó với NATO và Mỹ; Moscow có thể triển khai các tên lửa tầm trung và tầm ngắn hơn ở khu vực Kaliningrad, Crimea và thậm chí ở Belarus.









