Vỡ òa niềm vui: Việt Nam vào bán kết Tank Biathlon 2019 – Lần đầu tiên trong lịch sử

Vỡ òa niềm vui: Việt Nam vào bán kết Tank Biathlon 2019 - Lần đầu tiên trong lịch sử

Cổ động viên Việt Nam vỡ òa niềm vui chiến thắng.

Kíp xe Việt Nam 3 gồm trưởng xe Nguyễn Kiều Hưng, pháo thủ Phan Anh Tuấn và lái xe Hoàng Mạnh Tuấn hôm qua đã thi đấu xuất sắc tại lượt đấu cuối cùng vòng loại Tank Biathlon 2019.

May mắn không đồng hành với Kíp Việt Nam 3 tại Tank Biathlon 2019…

Kíp xe Việt Nam 3 khởi đầu bài thi rất tốt khi nhanh chóng vượt qua chướng ngại “Tránh cọc giữa”. Đến vị trí tiếp đạn, các thành viên kíp xe đã thao tác hết sức khẩn trương sau đó đưa xe vào tuyến bắn.

Chỉ cần chưa đầy 10 giây, 2 bia ở cự ly 1.600m và 1.700m đã bị hạ gục, tuy nhiên khi chuẩn bị xạ kích bia thứ 3 ở cự ly 1.800m thì dường như đã có trục trặc với hệ thống điều khiển hỏa lực.

Sự cố này buộc kíp xe phải yêu cầu sự trợ giúp của kỹ thuật viên trường bắn và phải mất tới gần 8 phút mới khắc phục xong để tiếp tục thi đấu, tuy nhiên chúng ta đã không hạ được bia thứ 3 và phải chạy thêm một vòng phạt.

Trong đoạn nước rút, kíp xe tăng 3 Việt Nam đã phát huy được gần như tối đa tính năng kỹ thuật của dòng xe tăng T-72B3 khi đạt vận tốc tới 70km/h và lần lượt vượt qua các chướng ngại vật thuận lợi. Tuy vậy, do mất gần 8 phút khắc phục sự cố, ở vòng 1 kíp xe tăng Việt Nam về đích sau 2 đội Angola và Cuba.

Vỡ òa niềm vui: Việt Nam vào bán kết Tank Biathlon 2019 - Lần đầu tiên trong lịch sử - Ảnh 1.

Sang vòng 2, kíp xe tăng Việt Nam 3 tiếp tục thi đấu tốt, nhanh chóng hạ gục bia mô phỏng trực thăng bay treo ở cự ly 900m ngay từ loạt đạn đầu.

Sang vòng 3, kíp xe vẫn chạy tốt, tuy nhiên, một lần nữa may mắn không đứng về phía chúng ta khi hệ thống điều khiển hỏa lực tiếp tục gặp trục trặc, buộc kíp xe quyết định xả hết đạn, chấp nhận bắn trượt và phải chạy thêm 1 vòng phạt.

Sau cú nước rút thần tốc, kíp xe Việt Nam 3 hoàn thành bài thi với thành tích 37p46, xếp sau đội Cuba với kết quả 33p39 giây, đứng trên Angola và Sudan.

Vỡ òa niềm vui: Việt Nam vào bán kết Tank Biathlon 2019 - Lần đầu tiên trong lịch sử - Ảnh 2.

… nhưng Việt Nam vẫn vào bán kết: Vỡ òa niềm vui

Với kết quả dù không như mong muốn, nhất là những sự cố kỹ thuật ở lượt đấu của kíp xe tăng 3 nhưng Đội tuyển Việt nam vẫn lọt vào bán kết Tank Biathlon 2019 do giữ vững được vị trí trong nhóm 4 đội có thành tích tốt nhất vòng loại bảng 2.

Đây là một chiến thắng lịch sử, lần đầu tiên Việt Nam lọt vào bán kết của một giải đấu xe tăng khắc nghiệt nhưng sôi động và hấp dẫn bậc nhất thế giới.

Vỡ òa niềm vui: Việt Nam vào bán kết Tank Biathlon 2019 - Lần đầu tiên trong lịch sử - Ảnh 3.

Cổ động viên Việt Nam vỡ òa niềm vui chiến thắng.

4 đội dẫn đầu vòng 2 gồm Uzbekistan đứng thứ nhất với 84p19; Tajikistan đứng thứ 2 với 98p56; Cuba với 100p27 giây và Việt Nam với 101p08 giây.

Thể thức thi đấu vòng bán kết và chung kết

Từ kết quả vòng đấu loại, ban giám khảo sẽ chọn ra 12 đội (quốc gia) có thành tích tốt nhất tham gia vào vòng đua Bán kết. Tiếp đó, sẽ chọn 4 đội vào vòng Chung kết để xác định nhà vô địch và các thứ hạng tiếp theo.

Từ vòng bán kết trở đi, diều kiện thi đấu dã có một số thay đổi so với vòng loại theo hướng phức tạp hơn. Về thể thức cũng có thay đổi nhằm phát huy tính tập thể của cả đội. Nhìn tổng thể, sẽ phức tạp và quyết liệt hơn.

Cụ thể là trong vòng đấu bán kết và chung kết, các đội sẽ thi đấu theo thể thức “tiếp sức”.

Nếu như ở vòng loại, mỗi đội có 3 kíp xe tham gia thì 3 kíp này thi đấu riêng rẽ trên 3 chiếc xe khác nhau (ngoài ra còn 1 kíp dự bị nữa). Còn từ vòng bán kết, mỗi đội cử ra 3 kíp thi đấu nhưng cả 3 kíp này cùng thi đấu chung trên 01 chiếc xe tăng.

Mỗi kíp lái sẽ thi đấu 4 vòng trên đường lái tương tự ở vòng loại. Tuy nhiên có một số khác biệt sau:

– Vòng 1: Đua tốc độ có chướng ngại vật nhưng không phải bắn.

– Vòng 2: Trong vòng đua có hành tiến bắn đạn pháo trong khi xe chạy ngang vào 3 mục tiêu Xe tăng (bia số 12).

– Vòng 3: Trong vòng đua có bắn súng máy 12,7 mm vào các Mục tiêu máy bay trực thăng treo (bia số 25) – và Pháo chống tăng (bia số 11).

– Vòng 4: Trong vòng đua có bắn súng máy song song vào mục tiêu Súng chống tăng cá nhân (3 bia số 9).

Chúc đội tuyển xe tăng Việt Nam thi đấu tốt tại bán kết Tank Biathlon 2019.

Bình Nguyên/ theo Trí Thức Trẻ

Thông tin đáng chú ý

Tin tức cập nhật

Hệ thống Krasukha của Nga buộc máy bay trinh sát Anh rút khỏi Ukraine

Hệ thống tác chiến điện tử Krasukha của Nga, đã buộc máy bay trinh sát của Không quân Anh, phải gián đoạn hành động trinh sát và rút khỏi bầu trời…

Tác chiến điện tử của Nga góp phần đập tan lực lượng bạo loạn Kazakhstan

Việc đánh bại thành công các lực lượng bạo loạn và thành viên của các nhóm khủng bố, cố gắng dàn dựng một cuộc đảo chính ở Kazakhstan, là do việc sử…

Tung hoành khắp thế giới nhưng F-4 vẫn sợ nhất khi gặp MiG-21 Việt Nam

Mặc dù thuộc tính của chúng khác nhau đáng kể, nhưng các máy bay chiến đấu F-4 Phantom và MiG-21 luôn là những đối thủ nguy hiểm khi tham chiến trên…

Số liệu Sốc: Chỉ trong 3 tháng, 163 lính Mỹ thiệt mạng vì tự tử

Theo thông tin được tờ Foxnews của Mỹ đăng tải cách đây ít ngày, các báo cáo cho biết, đã có hơn 150 lính Mỹ tự tử trong quý 3 năm 2021 vừa qua.…

Liên quân do Nga dẫn đầu bắt đầu rút khỏi Kazakhstan

Lực lượng Nga bên ngoài sân bay thành phố Almaty. Ảnh: Reuters.  Trong một thông báo đưa ra hôm nay, Bộ Quốc phòng Nga cho biết liên…

Quân đội Nga bắt đầu chuyển vũ khí hạng nặng tới biên giới với NATO

Theo truyền thông phương Tây, hiện tại có khoảng 100.000 quân Nga và hàng nghìn thiết bị quân sự hạng nặng, đang được triển khai ở biên giới giữa…

Tổng thống Nga – Putin biến nguy thành cơ giữa khủng hoảng Kazakhstan

Ngay từ những ngày đầu năm mới, Kazakhstan đối mặt làn sóng bất ổn chưa từng có. Hàng nghìn người đổ xuống đường biểu tình, đốt phá, gây bạo loạn, đẩy…

3.000 lính Nga làm gì tại Kazakhstan?

"Nhiệm vụ chính của lực lượng gìn giữ hòa bình hỗn hợp của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) là bảo vệ các cơ sở quốc phòng và cơ quan nhà nước…

Thông tin tình báo khiến Mỹ lo ngại lực lượng Nga gần Ukraine

Các quan chức Mỹ cho biết họ phát hiện Nga gần đây điều thêm nhiều trực thăng quân sự và cường kích tấn công mặt đất tới khu vực phía tây, nơi khoảng…

Nga cảnh báo hậu quả nếu Mỹ trừng phạt Tổng thống Putin

"Nêu ra các biện pháp trừng phạt đối với một nguyên thủ quốc gia là vượt qua ranh giới và có thể so sánh với rạn nứt quan hệ", phát ngôn viên Điện…