Đội đặc nhiệm SWAT, còn gọi là Đội Chiến thuật và Vũ khí đặc biệt của cảnh sát Mỹ tối 14-8 (sáng 15-8 giờ Hà Nội) giải cứu thành công hai sĩ quan cảnh sát bị mắc kẹt trong vụ đấu súng với nghi phạm buôn bán ma tuý ở thị trấn Nicetown-Tiago, thành phố Philadelphia, theo Reuters.

Phương tiện của cảnh sát tại hiện trường vụ đấu súng. Ảnh: Reuters

Lực lượng chấp pháp Philadelphia đã nỗ lực kêu gọi tay súng đầu hàng và thả tự do cho các sĩ quan này cùng các con tin trong suốt 5 giờ đồng hồ, song bất thành, buộc họ phải điều động SWAT cho nhiệm vụ giải cứu.

Theo Reuters, ngoài hai sĩ quan cảnh sát, đội SWAT cũng đưa ra ngoài toàn bộ con tin bị tay súng bắt giữ. Khi đội SWAT tiến vào toà nhà, tay súng dường như đã nổ súng về phía họ, nhưng không gây thương vong.

“Các sĩ quan cùng con tin ở trong toà nhà với tay súng đều được giải cứu an toàn. Tay súng vẫn còn ở trong”, người đứng đầu cảnh sát Philadelphia Richard Ross viết trên twitter. “Chúng tôi đang nỗ lực đưa người này ra ngoài an toàn”.

Trước đó, chiều 14-8 (giờ địa phương), khi các sĩ quan cảnh sát tiến hành bắt giữ một nghi phạm buôn bán ma tuý tại thị trấn Nicetown-Tiago, người này bất ngờ nổ súng dữ dội vào các sĩ quan cảnh sát, làm 6 người trúng đạn và bị thương nhẹ.

Cảnh sát sau đó thông báo, có hai sĩ quan mắc kẹt trong toà nhà cùng nghi phạm sau vụ đấu súng, những người trúng đạn được đưa đến bệnh viện điều trị nhưng không trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Truyền thông Mỹ nói rằng bên trong toà nhà còn những người khác, nhưng ban đầu chưa rõ họ là đồng phạm của tay súng hay những người vô tội bị bắt làm con tin.

Đài CNN thì cho biết còn rất nhiều tình tiết chưa rõ ràng về vụ việc. Cảnh sát ban đầu cảnh sát đã đến Nicetown-Tiago sau khi nhận được một cuộc gọi liên quan đến tội phạm ma túy. Cục Rượu, thuốc lá, súng và chất nổ Mỹ (ATF) cùng phương tiện của quân đội cũng được nhìn thấy xuất hiện tại hiện trường.