Quất bonsai có quả hình 'đĩnh vàng' hút khách ở Hà Nội - ảnh 1Những cây quất bonsai có thế đẹp, độc và lạ đang được người dân săn đón nhiều tại các vườn quất Tứ Liên, Tây Hồ (Hà Nội).
Quất bonsai có quả hình 'đĩnh vàng' hút khách ở Hà Nội - ảnh 2Những cây quất khi còn nhỏ sẽ được chủ vườn trồng trong chậu, bình gốm khác nhau, sau đó uốn, nắn thành nhiều dáng khác nhau và khoảng 5 năm mới tạo dáng quất bonsai đẹp.
Quất bonsai có quả hình 'đĩnh vàng' hút khách ở Hà Nội - ảnh 3 Để phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân Thủ đô, năm nay chủ vườn nghiên cứu, cho ra đời thành công cây quất cảnh có quả hình giống “đĩnh vàng”.
Quất bonsai có quả hình 'đĩnh vàng' hút khách ở Hà Nội - ảnh 4Kết hợp với những bình, chậu mang linh vật chú chuột tạo ra sản phẩm độc đáo trong Tết Canh Tý 2020.
Quất bonsai có quả hình 'đĩnh vàng' hút khách ở Hà Nội - ảnh 5
Quất bonsai có quả hình 'đĩnh vàng' hút khách ở Hà Nội - ảnh 6Cây quất bonsai có quả “đĩnh vàng” phải có độ tuổi từ 2 năm trở lên. Loài này phải trồng quất từ nhỏ, chăm sóc theo chế độ riêng.
Quất bonsai có quả hình 'đĩnh vàng' hút khách ở Hà Nội - ảnh 7Anh chủ vườn Phương Luận, người sáng tạo ra quất bonsai có quả hình “đĩnh vàng” chia sẻ chăm sóc loại này rất là vất vả. “Tôi đã phải làm ép plastic để đưa vào quả quất từ khi nó còn nhỏ, lúc nó phát triển nó nằm trong cái khung bao nhựa plastic này”.
Quất bonsai có quả hình 'đĩnh vàng' hút khách ở Hà Nội - ảnh 8“Trong cái nhựa plastic có chữ Tài Lộc, khi mà quả quất phát triển to, căng ra thì sẽ in được chữ Tài Lộc trong quả quất”, anh Luận chia sẻ.
Quất bonsai có quả hình 'đĩnh vàng' hút khách ở Hà Nội - ảnh 9Anh Luận quan niêm, quất ngày Tết tượng trưng cho sự sum họp của gia đình. Quất “đĩnh vàng” mang đến sự sung túc cho cả nhà trong một năm thịnh vượng.
Quất bonsai có quả hình 'đĩnh vàng' hút khách ở Hà Nội - ảnh 10Giá mỗi bình quất bonsai ở đây đang được bán từ 300 nghìn đồng đến chục triệu tùy vào kích cỡ, hình dáng và độ thẩm mỹ của từng bình.
Quất bonsai có quả hình 'đĩnh vàng' hút khách ở Hà Nội - ảnh 11Quất bonsai có quả hình “đĩnh vàng” là sản phẩn độc đáo mà người dân phường Từ Liên mang lại trong Tết Canh Tý 2020.