Ngày 29/9, tại Hà Nội, Ban tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) đã tiến hành phiên làm việc thứ Nhất nhằm đánh giá công tác chuẩn bị cho kỳ Đại hội diễn ra trên sân nhà trong năm tới.

Theo đó, SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 21/11 – 2/12/2021, với tối đa 40 môn thể thao, gồm 36 môn thể thao đã được phê duyệt và 4 môn các quốc gia khu vực đề xuất. Tổng số các nội dung thi đấu tại SEA Games 31 là khoảng 520 nội dung. Hà Nội sẽ là địa điểm tổ chức chính với 25 môn thể thao và các hoạt động phụ trợ. Các môn còn lại sẽ được tổ chức tại các tỉnh lân cận Hà Nội.

Theo Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, các môn thể thao trong chương trình thi đấu của SEA Games 31 chủ yếu là các môn thể thao Olympic và Asiad, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia. Đây cũng là tính ưu việt của SEA Games 31 so với các kỳ Đại hội khác, khi nước chủ nhà thường đưa vào chương trình thi đấu các nội dung thế mạnh của mình.

“Chưa bao giờ SEA Games được tổ chức đầy đủ các nội dung như tại SEA Games 31 lần này. Nếu như ở các kỳ SEA Games trước, nhiều nước đăng cai đều cắt các phân môn. Còn lần này, chúng ta tổ chức đầy đủ. Do đó, cán cân về thành tích sẽ không như trước đây. Cuộc rượt đuổi thành tích sẽ rất hấp dẫn. Việt Nam phấn đấu ở top đầu”, ông Trần Đức Phấn nhấn mạnh.