Thường trực Ban Bí thư: Việt Nam là hình mẫu giảm nghèo trên thế giới

Theo Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, hoạt động tín dụng chính sách xã hội của Việt Nam được quốc tế đánh giá cao, góp phần đưa Việt Nam trở thành hình mẫu về giảm nghèo.

Ngày 15/7, Ban Kinh tế Trung ương chủ trì phối hợp với Ban cán sự đảng Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng Chính sách xã hội và các bộ, ngành, tổ chức chính trị – xã hội có liên quan tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về tín dụng chính sách xã hội.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh quan điểm nhất quán và xuyên suốt của Đảng ta là phát triển kinh tế phải đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội.

Viet Nam thanh hinh mau ve quoc gia giam ngheo anh 1

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đánh giá công tác xóa đói giảm nghèo ở nước ta trong thời gian qua đạt được những kết quả nổi bật. Ảnh: Quang Phúc.

Việt Nam đã sớm hoàn thành các mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc, trở thành hình mẫu cho các quốc gia đang phát triển về xóa đói giảm nghèo”, ông Bình nói.Từ những chủ trương và chính sách đúng đắn của Đảng đối với các đối tượng chính sách trong quá trình phát triển kinh tế, công tác xóa đói giảm nghèo ở nước ta trong thời gian qua đạt được những kết quả nổi bật, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn đa chiều giảm xuống chỉ còn dưới 3% vào năm 2020.

Không để tham nhũng, tiêu cực trong tín dụng xã hội

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Ủy viên Bộ chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ghi nhận nhiều kết quả tích cực sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 40, vốn tín dụng chính sách xã hội được triển khai khá sâu rộng đến các xã phường, thị trấn trên toàn quốc, tổng nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội đã đạt tăng trưởng cao hơn nhiều so với trước khi có Chỉ thị.

Theo ông, đây là một trong những trụ cột quan trọng của chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, là chính sách được triển khai rộng rãi nhất, đáp ứng lượng lớn nhu cầu vốn cho người nghèo.

Nhờ đó, trong giai đoạn 2014-2019, số hộ nghèo giảm nhanh, góp phần ngăn chặn từng bước đẩy lùi tín dụng đen, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế nhất là khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Qua 5 năm, Thường trực Ban Bí thư cho rằng Chỉ thị 40 đã đáp ứng nhu cầu của nhân dân, ngày càng đi vào cuộc sống, là đòn bẩy kinh tế góp phần phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị thực hiện các mục tiêu chính trị mà Đảng, Nhà nước đã đề ra về giảm nghèo, việc làm, góp phần ổn định chính trị xã hội, củng cố thêm lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

“Hoạt động tín dụng chính sách xã hội của Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, góp phần đưa Việt Nam trở thành một hình mẫu về giảm nghèo trên thế giới”, ông Vượng nói.

Viet Nam thanh hinh mau ve quoc gia giam ngheo anh 2

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng nhấn mạnh hoạt động tín dụng chính sách xã hội của Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, góp phần đưa Việt Nam trở thành một hình mẫu về giảm nghèo trên thế giới. Ảnh: Quang Phúc.

Hoạt động tín dụng chính sách xã hội của Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, góp phần đưa Việt Nam trở thành một hình mẫu về giảm nghèo trên thế giớiThường trực Ban Bí thư cũng nhấn mạnh thời gian tới, tình hình quốc tế tiếp tục diễn biến nhanh chóng phức tạp, khó lường, đất nước đang đứng trướcnhiều khó khăn, thách thức lớn như dịch bệnh, biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt…

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng

Ông yêu cầu phải làm tốt hơn nữa công tác tín dụng chính sách xã hội để hỗ trợ ngày càng tốt hơn, hiệu quả hơn cho người nghèo, người yếu thế cả trước mắt và lâu dài. Muốn vậy, cần phát huy sức mạnh tổng thể của cả hệ thống chính trị, vai trò trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội các cấp.

Ông Vượng cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xác định việc lãnh đạo, chỉ đạo với hoạt động tín dụng chính sách xã hội là một nhiệm vụ trong chương trình, kế hoạch hàng năm và hàng tháng của mình.

“Cán bộ Ngân hàng chính sách xã hội phải gần dân, sát dân, biết được yêu cầu của dân để phục vụ, thấu hiểu dân và tận tâm phục vụ. Các đồng chí tiếp xúc với dân – đấy là hình ảnh của Đảng, Nhà nước. Ngân hàng chính sách xã hội phải giáo dục cán bộ với tinh thần như thế”, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh.

Ông cũng lưu ý cấp ủy chính quyền các cấp cần tạo điều kiện để Ngân hàng Chính sách xã hội sử dụng ngày càng hiệu quả nguồn vốn được giao, ủy thác, không để xảy ra tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động tín dụng chính sách xã hội.

Đồng thời, góp phần tích cực ngăn chặn đẩy lùi tín dụng đen, bảo đảm thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách mà Đảng, Nhà nước đã đề ra về giảm nghèo, tạo việc làm, phát triển nguồn nhân lực, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định chính trị và phát triển kinh tế xã hội theo định hướng XHCN.

Đẩy lùi cho vay nặng lãi, tín dụng đen

Đánh giá về kết quả thực hiện Chỉ thị 40, ông Cao Đức Phát, Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương, cho biết sau 5 năm triển khai, chủ trương này đã đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, ngày càng đi vào cuộc sống, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, góp phần đạt mục tiêu giảm nghèo nhanh, bền vững.

Đồng thời, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, ổn định chính trị, an ninh quốc phòng, thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa các vùng, miền trên cả nước. Đáng chú ý, tín dụng chính sách xã hội đã góp phần ngăn chặn nạn cho vay nặng lãi, tín dụng đen, đặc biệt là những vùng nông thôn.

Viet Nam thanh hinh mau ve quoc gia giam ngheo anh 3

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Quang Phúc

100% các quận, huyện thị xã đã quan tâm, bố trí ngân sách cấp huyện bổ sung vốn ủy thác sang ngân hàng chính sách xã hội để cho vay đáp ứng nhu cầu của nhân dân trên địa bàn.Tại điểm cầu Hà Nội, Phó bí thư Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng cho biết đến 30/6, nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác sang ngân hàng chính sách xã hội thành phố Hà Nội đạt hơn 4.000 tỷ đồng, riêng trong 5 năm qua đã bổ sung gần 3.000 tỷ đồng, tăng gấp 3,7 lần so với trước khi thực hiện chỉ thị.

Những kết quả trên, theo bà Hằng đã đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của thành phố như tỷ lệ hộ nghèo của Hà Nội từ 3,64% năm 2016 giảm xuống còn 0,42% trong năm 2019, và phấn đấu đến năm 2020 cơ bản không còn hộ nghèo.

Người cán bộ cho vay vốn tín dụng chính sách xã hội phải giúp người nông dân định hình lại suy nghĩ, kiên trì trong phương án sản xuất. Phải có niềm tin và phải rèn luyện thái độ sống tốt

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan

Phó bí thư Hà Nội cũng lưu ý tới đây cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động tín dụng chính sách xã hội để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện.

Tại điểm cầu Đồng Tháp, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan cho rằng “người nghèo là nghèo cái túi, người giàu là giàu cái đầu”.

Theo ông, tín dụng chính sách xã hội phải lồng ghép được nguồn vốn hữu hình và kiến thức vô hình để kích hoạt đối tượng yếu thế trong xã hội, thoát khỏi sự mặc cảm, tự ti vươn lên thoát nghèo.

“Câu chuyện bài học về con cá, cần câu, cách câu và thái độ câu cá là phương thức được tôi chia sẻ tại các hội nghị. Tức là bên cạnh việc hỗ trợ vốn thì người cán bộ cho vay vốn tín dụng chính sách xã hội phải giúp người nông dân định hình lại suy nghĩ, kiên trì trong phương án sản xuất. Phải có niềm tin và phải rèn luyện thái độ sống tốt. Có như vậy mới nâng cao hiệu quả sử dụng vốn vay”, ông Hoan nói.

Bí thư Đồng Tháp kiến nghị Quốc hội cân đối ngân sách, bổ sung cho hoạt động tín dụng chính sách xã hội, nhất là đối với giải quyết việc làm và nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp.

Mặt khác, Chính phủ và các bộ ngành cần bổ sung nguồn vốn chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm để mở rộng đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh góp phần thoát nghèo bền vững.

Theo Zing.vn

Thông tin đáng chú ý

Vai trò bất ngờ của xe cứu kéo BREM-1M Việt Nam

Như đã biết, cùng với hợp đồng mua sắm xe tăng chiến đấu chủ lực T-90S/SK thì Việt Nam còn nhận được 2 xe cứu kéo hỗ trợ tăng BREM-1M dùng chung khung…

Trụ sở Bộ Quốc phòng Ai Cập được thiết kế như trận địa pháo

Khi nói đến trụ sở quyền lực của các quân đội lớn trên toàn cầu, mọi người sẽ nghĩ ngay tới những công trình hoành tráng. Như Lầu Năm Góc của Mỹ,…

Trung Quốc bị tố diễn tập tấn công chiến hạm Mỹ

"Trung Quốc tuyên bố các đợt diễn tập chiến đấu diễn ra gần đảo Đài Loan, nhưng vị trí của chúng cho thấy đây là hành động nhắm tới quân đội Mỹ. Một…

Khi Trung Quốc quấy phá bầu trời Nhật Bản

Chiến đấu cơ Nhật Bản trong 1 lần xuất kích Bộ Quốc phòng Nhật Bản vừa công bố báo cáo cho hay trong năm tài khóa 2020 (từ ngày 1.4.2020…

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đẹp dịu dàng sánh vai cùng dàn hậu ‘đỉnh cao’

Ngày 20/4, Công ty Sen Vàng cùng các Hoa Á Hậu vừa tổ chức buổi họp mặt CLB từ thiện “Suối mát từ tâm” và công bố những dự án thiện nguyện ý nghĩa do…

Việt Nam giải bài toán đánh chặn tên lửa như thế nào?

Sự bùng nổ của khoa học kỹ thuật đã kéo theo sự phát triển của các loại vũ khí công nghệ cao với khả năng tấn công xa hơn, chính xác hơn. Trong các vũ…

Israel nhận thêm tàu tên lửa tàng hình 2.000 tiên tiến bậc nhất thế giới

Israel đã nhận được chiếc tàu tên lửa Sa'ar 6 thứ hai trong số 4 tàu đặt hàng theo thỏa thuận liên chính phủ được ký kết vào năm 2015. Theo đó, Đức…

Hết cấm vận, Iran phân vân trong lựa chọn mua tiêm kích chiến đấu

Sau khi chấm dứt lệnh cấm vận vũ khí của Liên hợp quốc đối với Iran vào tháng 10/2020, nước này đã bắt đầu lên kế hoạch mua máy bay chiến đấu hiện…

Cận cảnh lớp “áo giáp” bảo vệ của dàn radar biển đảo Việt Nam

Binh chủng radar của Việt Nam thường chỉ triển khai mái vòm bảo vệ cho radar ở những khu vực đặc biệt - ví dụ như những nơi có khí hậu khắc nghiệt…

Vụ tàu ngầm Indonesia mất tích: Tìm kiếm tàu ngầm chìm khó ra sao?

Đã gần 4 ngày kể từ thời điểm tàu ngầm Nanggala 402 của Indonesia mất tích, các công tác tìm kiếm đã thu lại được nhiều kết quả, tuy nhiên cuộc đua…

Quá sợ Nga, Quân đội Mỹ cuống cuồng phát triển tên lửa đánh chặn

Hai công ty quốc phòng hàng đầu của Mỹ là Lockheed Martin và Northrop Grumman đang đấu thầu dự án đánh chặn chống tên lửa (NGI) thế hệ tiếp theo,…

Ngày thứ tư lập kỉ lục số ca COVID-19 mới, Thủ tướng Ấn Độ nói đang ‘rung chuyển’

Hôm nay là ngày thứ tư liên tiếp Ấn Độ lập kỉ lục và tự xô đổ kỉ lục của chính mình về số ca mắc COVID-19 mới. Tính trong vòng ba ngày trở lại đây, Ấn…

Có thêm chiến đấu cơ Rafale, Không quân Ai Cập mạnh tới đâu?

Bộ Quốc phòng Ai Cập đã thông báo rằng nước này sẽ mua thêm 30 máy bay chiến đấu Rafale từ Pháp, theo một thỏa thuận trị giá 3,75 tỷ euro (4,5 tỷ…

Chân dung iPhone 13 qua tin đồn

Về cơ bản, thiết kế tổng thể của iPhone 13 vẫn tương tự như dòng iPhone 12 với các cạnh phẳng, màn hình khuyết đỉnh, kích thước…

Khối NATO bất ngờ khi Nga triển khai hệ thống phòng không ở Belarus

Hình ảnh tư liệu chỉ mang tính chất minh họa Tối ngày 12 tháng 4 năm 2021, một máy bay không xác định đã xâm nhập trái phép vào không phận…

Tàu tuần tra lớp Hamilton cuối cùng của Mỹ loại biên, sẽ bàn giao cho Việt Nam

Tàu tuần tra Douglas Munro tại cảng ở căn cứ Kodiak, bang Alaska ngày 24.4.2021 Ngày 24.4.2021, buổi lễ loại biên chiếc Douglas…

Người dân Nga có thể lái những loại xe quân sự nào đi chợ?

Đầu tiên là BRDM-2, là loại xe bọc thép trinh sát hạng nhẹ được sản xuất từ thời Liên Xô vào những năm 1963-1989 với số lượng lớn, tổng cộng gần 10…

Vợ chồng tỉ phú Bill Gates tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống

Vợ chồng tỉ phú Bill và Melinda Gates xuất hiện cùng nhau trong một sự kiện ở Pháp năm 2017 - Ảnh: REUTERS "Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc…

Vớt được vật thể trôi, Indonesia xác nhận tàu ngầm bị chìm

Hãng tin AP đưa tin Hải quân Indonesia ngày 24-4 cho biết đã tìm thấy một số vật thể từ tàu ngầm hải quân của nước này bị mất tích ngoài khơi Bali hôm…

Chuyên gia quân sự Israel: “Không quân đội nào cơ động nhanh chóng được như Nga”

"Liên bang Nga đã chứng minh rằng không quốc gia nào trên thế giới có thể di chuyển một số lượng lớn binh sĩ và phương tiện tác chiến nhanh đến như…

3 quốc gia không thể bị xâm lược, Việt Nam đứng đầu bảng

Đứng đầu danh sách những quốc gia không thể bị xâm lược, phải kể tới Việt Nam. Trong suốt thế kỷ 20, dân tộc Việt Nam đã trải qua một loạt các cuộc…

Mẫu xe tăng T-54 độc nhất vô nhị Việt Nam đang sở hữu

Trang Sputnik của Nga vừa cho biết, mẫu xe tăng T-54 độc nhất vô nhị hiện vẫn đang được Việt Nam sử dụng, là niềm mơ ước của rất nhiều bảo tàng quân…

27 năm gắn bó, tài sản 146 tỷ USD, vì sao nhà Bill Gates vẫn ly hôn

Với công chúng thế giới, Bill (65 tuổi) và Melinda Gates (57 tuổi) là đôi vợ chồng lý tưởng. Hai người chưa từng phô trương trước truyền thông, luôn…

Cách Nga tiếp đón khiến tàu khu trục Mỹ không dám ghé Biển Đen

Đợt leo thang căng thẳng ở Donbass vào đầu năm nay rõ ràng không chỉ ảnh hưởng đến Ukraine và Nga, mà còn thu hút sự chú ý của các nước NATO trong…

Vụ tàu ngầm Indonesia mất tích: Phát hiện vệt dầu loang

Tàu ngầm KRI Nanggala 402 khởi hành từ căn cứ hải quân ở Surabaya, Indonesia. Ảnh: AFP/TTXVN Theo thông tin mới nhất của CNN Indonesia, tàu…

Tiêm kích MiG-41 và Su-57 thêm phần nguy hiểm khi được trang bị pháo xung điện từ

Hiện nay các cường quốc quân sự trên thế giới đang tích cực nghiên cứu để trang bị cho máy bay chiến đấu từ thế hệ thứ năm trở lên các loại vũ khí…

Những điểm yếu chí tử mà quân đội Trung Quốc không thể vung tiền khắc phục

Bất chấp sự phát triển vượt bậc trong những thập kỷ gần đây, lực lượng hạt nhân chiến lược của PLA vẫn tụt hậu, so với lực lượng hạt nhân của các…

Loạt động thái đẩy Ukraine tới chiến tranh từ các bên liên quan

Theo tờ "Strana" của Ukraine, vào ngày 18/4, một máy bay không người lái (UAV) RQ-4 Global Hawk của Không quân Mỹ, đã bay dọc biên giới Donbass và…

Giải mã chiếc lưỡi dài và vẻ bề ngoài kỳ dị của gấu ăn kiến

Thú ăn kiến khổng lồ còn được gọi là gấu kiến (danh pháp hai phần: Myrmecophaga tridactyla) là một loài động vật có vú trong họ Myrmecophagidae, bộ…

Mỹ bàn giao trung tâm huấn luyện cho Cảnh sát biển Việt Nam

Lễ bàn giao dự án diễn ra tại Vùng Cảnh sát biển 3 hôm 9/4 dưới sự chủ trì của trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, cùng sự có…

Chiến đấu cơ Nga chặn trinh sát cơ Mỹ

Một tiêm kích MiG-31 cất cánh chặn trinh sát cơ RC-135 của Mỹ tiến sát biên giới Nga trên Thái Bình Dương và buộc máy bay này quay đầu. "Đơn vị…

So sánh sức mạnh giữa lực lượng Lục quân Ukraine và Nga

Theo số liệu đánh giá của trang Quan sát Quân sự, so sánh sức mạnh quân đội các quốc gia trên thế giới cho biết, hiện tại sức mạnh quân sự Nga đứng…

100% người tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên của Việt Nam đều có sinh miễn dịch

Theo đó, qua thử nghiệm lâm sàng 560 người chia làm 4 nhóm, tiêm 3 mức liều 25mcg, 50mcg và 75mg vắc xin Nano Covax cùng 1 nhóm tiêm giả dược, kết quả…

Toan tính của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine

Đối với Tổng thống Vladimir Putin, mối quan hệ nồng ấm giữa Ukraine với Mỹ và châu Âu là thách thức cho ảnh hưởng của Nga trong khu vực, đặc biệt sau…

Sau màn “khoe cơ bắp”, toan tính tiếp theo của Nga là gì?

Ngày 22/4, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã ra lệnh rút một số binh sĩ vừa được triển khai ở biên giới Nga-Ukraine bắt đầu từ ngày 23/4; dự…

Liên Xô từng có xe tăng bắn đạn hạt nhân, nhưng không dám dùng

Trong thập niên 1950 và 1960, khi vũ khí hạt nhân chiến thuật được kỳ vọng sẽ thống trị chiến trường, Quân đội Liên Xô đã phát triển…

Tàu sân bay thứ ba của Trung Quốc lộ hình hài

Ảnh do vệ tinh Kompsat của Hàn Quốc chụp ngày 28/3 cho thấy tàu sân bay Type-003 của Trung Quốc tại nhà máy đóng tàu Giang Nam ở Thượng Hải đã được…

Trận Điện Biên Phủ trên không kéo dài bao lâu thì B-52 tuyệt chủng?

Điện Biên Phủ trên không, hay Hà Nội 12 ngày đêm, tới nay vẫn được coi là trận đánh mang tính biểu tượng, là hình mẫu cho mọi lực lượng phòng không…

Quân đội Nga điều tập đoàn quân từng đánh bại Gruzia áp sát biên giới Ukraine

Vào ngày 9/4/2021, cuộc họp báo với sự tham gia của một số chuyên gia Nga để bàn về sự leo thang của cuộc xung đột ở Donbass và những…

“Thùng thuốc súng” Nga và Ukraine ngày càng to, bao giờ sẽ nổ?

Theo tờ "Strana" của Ukraine, tình hình ở khu vực Donbass tiếp tục xấu đi, và có thể xảy ra xung đột quân sự quy mô lớn giữa Ukraine và Nga.…

Tin tức cập nhật

Trung Quốc ‘thấm đòn’ nước biển dâng

Theo Bộ Tài nguyên Trung Quốc, mực nước biển dọc theo các tỉnh ven biển tập trung đông dân cư của nước này đang dâng cao hơn bao giờ hết. Ở một số…

Thực hư phát hiện dấu hiệu mới của sự sống trên sao Hỏa

Các nhà nghiên cứu cho biết, hình tròn kỳ lạ ở vùng bằng phẳng Arcadia Planitia trên sao Hỏa mang nét tương đồng ấn tượng với các dòng…

Hé lộ thời điểm tàu sân bay Nga được trang bị tiêm kích tàng hình Su-57

Báo chí Nga cho biết, hiện tại công việc sửa chữa và hiện đại hóa tàu sân bay duy nhất của hải quân nước này mang tên Đô đốc Kuznetsov vẫn…

Bất chấp COVID-19, Nga vẫn tiến hành duyệt binh cực kỳ hoành tráng

Theo thông báo của Ban Tổ chức, tổng cộng đã có 190 đơn vị vũ khí trang bị khác nhau đã tham gia vào cuộc duyệt binh trên Quảng trường Đỏ vào sáng…

Mặt nạ phòng độc nào đang được sử dụng phổ biến trong Quân đội Việt Nam?

Hiện tại trong biên chế của Hải quân Việt Nam đang có hai loại mặt nạ phòng độc phổ biến bao gồm MP-5 - mặt nạ phòng độc do Liên Xô thiết kế tới…

Việt Nam giải bài toán đánh chặn tên lửa như thế nào?

Sự bùng nổ của khoa học kỹ thuật đã kéo theo sự phát triển của các loại vũ khí công nghệ cao với khả năng tấn công xa hơn, chính xác hơn. Trong các vũ…

Cận cảnh lớp “áo giáp” bảo vệ của dàn radar biển đảo Việt Nam

Binh chủng radar của Việt Nam thường chỉ triển khai mái vòm bảo vệ cho radar ở những khu vực đặc biệt - ví dụ như những nơi có khí hậu khắc nghiệt…

Mỹ – Nhật liên thủ, quyết chặn đứng lực lượng tàu ngầm Trung Quốc

Trong bối cảnh Trung Quốc mở rộng quy mô lực lượng hải quân, Nhật Bản và Mỹ không thể "ngồi yên", và phải sớm đưa ra giải pháp trước khi tình hình…

Israel nhận thêm tàu tên lửa tàng hình 2.000 tiên tiến bậc nhất thế giới

Israel đã nhận được chiếc tàu tên lửa Sa'ar 6 thứ hai trong số 4 tàu đặt hàng theo thỏa thuận liên chính phủ được ký kết vào năm 2015. Theo đó, Đức…

Có thêm chiến đấu cơ Rafale, Không quân Ai Cập mạnh tới đâu?

Bộ Quốc phòng Ai Cập đã thông báo rằng nước này sẽ mua thêm 30 máy bay chiến đấu Rafale từ Pháp, theo một thỏa thuận trị giá 3,75 tỷ euro (4,5 tỷ…