Sáng 27-8, tại Hà Nội, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp mặt đảng viên trẻ tiêu biểu toàn quốc học tập và làm theo lời Bác, nhân 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ(1969-2019).

Tại buổi gặp mặt, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhắn nhủ: “Muốn nhớ lời Bác dặn, theo chân Bác, không chỉ nhớ và học thuộc lòng mà phải ngấm vào máu, vào tim vào óc của mình, trở thành những điều mình trăn trở, suy nghĩ, day dứt để học và làm theo Bác, sống, chiến đấu, học tập và làm theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Tinh thần đó không chỉ cần truyền đạt tới tất cả đoàn viên, thanh niên, đảng viên trẻ, mà toàn Đảng, toàn dân ta cũng cần ghi nhớ và thực hiện những điều này.

Vào trung ương là để cống hiến, không để cho oai! - ảnh 1
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tặng hoa cho các đảng viên trẻ tiêu biểu. Ảnh: TTXVN

Tổng bí thư, Chủ tịch nước mong muốn và giao nhiệm vụ trong số 392 đảng viên trẻ tiêu biểu có mặt tại cuộc gặp, sau này sẽ có nhiều người đứng trong hàng ngũ của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. “Nhưng không phải vào trung ương để cho oai, hay là vào trung ương để kiếm chác cái gì, mà vào trung ương để hy sinh, phấn đấu, để cống hiến, trưởng thành hơn nữa, làm cho Đảng ta mạnh lên, mỗi đồng chí là một hạt nhân ở trong trung ương” – Tổng bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ, để tiên phong, gương mẫu trên từng lĩnh vực đòi hỏi mỗi đảng viên cần có đức, có tài: “Đức đi đôi với tài nhưng đức phải là gốc, đức phải trước tiên. Đức và tài đi song song với nhau. Có đức mới có thể làm được những việc nhân nghĩa đúng đắn. Đức là sự trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên tối cao, làm việc gì cũng phải nghĩ vì đất nước, vì Tổ quốc, đừng nghĩ đến mình” – Tổng bí thư, Chủ tịch nước nói.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước đánh giá đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” với những hoạt động thiết thực, cụ thể là đợt sinh hoạt có giá trị như bài học lớn để đoàn viên, thanh niên nói chung và đảng viên trẻ nói riêng trưởng thành hơn nữa. Tổng bí thư, Chủ tịch nước tin tưởng thế hệ trẻ Việt Nam nhất định sẽ vươn lên để không thua kém các thế hệ đi trước và thanh niên các nước tiên tiến trên thế giới.

Theo Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, ông Lê Quốc Phong, cùng 392 đảng viên trẻ dự cuộc gặp mặt này cả nước còn có 35.000 điển hình thanh thiếu nhi học tập và làm theo lời Bác ở tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội được phát hiện, tuyên dương sau tám tháng triển khai hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”.