Liên quan đến thông tin 4 trẻ em ở Hải Phòng sốc ma túy do uống chung chai sữa gây hoang mang dư luận trong thời gian vừa qua, ngày 24-9, Công an TP Hải Phòng cho biết Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP Hải Phòng đã có kết luận giám định nêu rõ chất lỏng màu trắng thu giữ trong chai sữa do Công an phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, yêu cầu giám định không tìm thấy chất ma túy và tiền chất.

Công an TP Hải Phòng bác thông tin 4 trẻ em sốc ma túy do uống chung chai sữa - Ảnh 1.
Chai sữa mà 4 trẻ em đã uống

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, từ ngày 15 đến ngày 17-9, trên mạng xã hội và một số báo điện tử thông tin về việc 4 trẻ em từ 13-16 tuổi tại phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, phải nhập viện vì sốc ma túy do cả 4 em cùng uống chung 1 chai sữa do 1 thanh niên lạ mặt đưa cho. Ngay sau đó, thông tin này đã lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội, gây hoang mang trong dư luận.

Trước sự việc trên, UBND TP Hải Phòng đã yêu cầu Sở Y tế Hải Phòng xác minh, làm rõ và có báo cáo chính thức về sự việc.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, vào ngày 15-9, Trung tâm Y tế quận Lê Chân tiếp nhận cấp cứu 4 học sinh, gồm các em: Đặng Thái T. (11 tuổi), Lê Hoàng A. (13 tuổi), Nguyễn Trung T. (13 tuổi, trú tại ngõ 70 Lạch Tray, Ngô Quyền) và Phạm Việt H. (16 tuổi, trú tại ngõ 193 Văn Cao, Ngô Quyền) trong tình trạng lơ mơ, da xanh tái, vã mồ hôi và buồn nôn.

Gia đình và bệnh nhân cho biết, trước khi nhập viện, các em uống chung chai sữa có pha tinh dầu CBD oil, sau đó xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt dữ dội, rồi nôn mửa, lơ mơ. Vật phẩm là chai sữa mà các em uống đã được người nhà mang đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, sau đó bàn giao cho cán bộ Công an phường Lạch Tray.

Sau khi xử lí ban đầu, Trung tâm Y tế quận Lê Chân đã chuyển các bệnh nhân: Đặng Thái T., Lê Hoàng A. và Nguyễn Trung T. đến Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng; em Phạm Việt H. (16 tuổi) được chuyển Bệnh viện Việt Tiệp.

Tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng, 3 bệnh nhân đã được các y bác sĩ làm xét nghiệm cơ bản, rửa dạ dày, truyền dịch, lợi tiểu, theo dõi sát toàn trạng mạch, ý thức, nhịp thở. Sau 1 ngày theo dõi và điều trị, các bệnh nhân đã tỉnh, đồng tử hai bên đều, phản xạ ánh sáng tốt nên gia đình xin ra viện. Ngày 16-9, cả 4 em đã xuất viện và trở lại đi học bình thường.