Tại đây, đội đã thành lập 6 phòng khám thuộc 6 chuyên khoa gồm: Ung bướu; tai, mũi họng; nội, tim thận khớp; mắt; sản khoa; da liễu. Trong buổi sáng, các bác sĩ trẻ đã khám tổng quát, tầm soát những mặt bệnh hiểm nghèo, tư vấn cho hơn 320 bệnh nhân. Quá trình thăm khám, các bác sĩ phát hiện nhiều trường hợp mắc các bệnh về: Mắt, xương, khớp, thận, cột sống, thần kinh… nhưng chủ quan, không đến các cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

Đội Thầy thuốc trẻ tình nguyện khám bệnh miễn phí tại huyện Phúc Thọ
Các thầy thuốc trẻ tình nguyện Bệnh viện Quân y 105 khám, tư vấn miễn phí cho người dân địa phương.

Những trường hợp phát hiện bệnh nặng, nguy hiểm đều được tư vấn điều trị chuyên sâu và giới thiệu lên bệnh viện tuyến trên hoặc hướng dẫn làm thủ tục nhập viện tại Bệnh viện Quân y 105 để có các đánh giá chuyên sâu, phương án điều trị phù hợp. Ngoài việc khám bệnh tổng quát, các bác sĩ còn hướng dẫn người dân cách chăm sóc, rèn luyện sức khỏe, sống khoa học, hợp vệ sinh và cách phòng tránh một số bệnh thường gặp trong đời sống hằng ngày.

Bác sĩ Đỗ Hải Linh, Trưởng khoa Ung bướu, Bệnh viện Quân y 105, cho biết: Đội thầy thuốc trẻ tình nguyện Bệnh viện Quân y 105 do tổ chức đoàn thanh niên bệnh viện thành lập từ tháng 3-2019. Mặc dù mới được thành lập, song, hoạt động của Đội bác sĩ trẻ tình nguyện Bệnh viện Quân y 105 đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với chính quyền và nhân dân địa phương, góp phần tô thắm thêm hình ảnh cao đẹp của người bác sỹ quân y trong thời kỳ mới.

Tin, ảnh: THANH TÚ-VĂN CHIỂN

Quân đội nhân dân