Sau khi kiểm tra, hai anh phát hiện trong túi có 28 triệu đồng, một máy tính bảng, một thẻ VPF mang tên Hoàng Tuấn Anh, cán bộ chuyên môn Câu lạc bộ Bóng đá Phù Đổng (TP Hà Nội) và một số giấy tờ khác. Hai anh liền báo cáo với chỉ huy và đề nghị cấp trên giúp đỡ tìm người đánh rơi để trả lại.

Hành động đẹp của hai quân nhân

Trung úy QNCN Trịnh Văn Đại (thứ hai, từ trái sang) và Thiếu úy QNCN Lưu Trung Thuận (thứ nhất, từ trái sang) trao lại tiền và hiện vật cho anh Hoàng Tuấn Anh.

Sau đó, cán bộ Cục Hậu cần BTTM đã liên hệ với Câu lạc bộ Bóng đá Phù Đổng và được biết, chủ sở hữu của chiếc túi xách là anh Hoàng Tuấn Anh, huấn luyện viên của đội bóng đá, nhà ở phố Nguyễn Khuyến, phường Văn Miếu (quận Ba Đình, TP Hà Nội). Tối 17-9, trên đường chở người thân bằng xe máy đi giải quyết việc riêng qua nhiều tuyến phố thuộc khu vực quận Ba Đình, anh Tuấn Anh đã làm rơi chiếc túi xách để ở phía trước xe. Khi về đến nhà, anh mới phát hiện và không biết chiếc túi đã rơi ở đâu. Nhận lại tiền và hiện vật, anh Tuấn Anh rất xúc động, cảm ơn quân đội nói chung, Cục Hậu cần BTTM nói riêng đã giáo dục, rèn luyện những quân nhân tốt, không tham của rơi, sớm tìm lại chủ nhân và trả lại tài sản cho người đánh mất.

Được biết, những năm qua, Trung úy QNCN Trịnh Văn Đại và Thiếu úy QNCN Lưu Trung Thuận luôn hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, có lối sống giản dị, hòa đồng và tích cực giúp đỡ đồng chí, đồng đội.

Tại buổi bàn giao tiền và hiện vật, Đại tá Nguyễn Quang Thụ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cục Hậu cần BTTM đã biểu dương hành động đẹp của Trung úy QNCN Trịnh Văn Đại và Thiếu úy QNCN Lưu Trung Thuận. Đây là lần thứ hai trong năm 2019, nhân viên của đơn vị nhặt được của rơi trả lại người đánh mất. Cục Hậu cần BTTM đã đề nghị cấp trên khen thưởng kịp thời hai quân nhân.