Hằng năm cứ mỗi dịp Trung thu là các bé bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện K luôn được đón nhận tình cảm nồng ấm từ các tổ chức, các tập thể, các nhà hảo tâm, năm nay cũng vậy, không khí Trung thu đã tràn ngập tại sảnh các khoa, phòng Bệnh viện K.

Một tuần trước Tết Trung thu 2019, hơn 30 đoàn, cơ quan, đơn vị cùng nhiều nhóm thiện nguyện như Nhóm Chia sẻ yêu thương, Trường mầm non Quận Hoàn Kiếm; Công ty Bánh đậu xanh Rồng vàng Minh Ngọc; Nhóm Hạc giấy hồng; Cục An ninh nội địa Bộ Công An, Quỹ Hạnh phúc cho mọi người, Hoa Mặt trời, Nhóm Thiện Tâm… đã đến thăm hỏi và trao quà động viên gần 9.000 lượt bệnh nhân. Trong đó số tiền mặt mà các bệnh nhân được nhận từ tấm lòng của các nhà hảo tâm là hơn 1,2 tỷ đồng và hơn 5.000 phần quà được trao đến tay từng bệnh nhi.

ThS. BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Phụ trách phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện K chia sẻ: Trung thu là dịp mà Bệnh viện K đón nhận sự chung tay, đồng hành của rất nhiều đơn vị, nhà hảo tâm chia sẻ với người bệnh ung thư, đặc biệt là các em nhỏ. Bằng những việc làm thiết thực, các nhà hảo tâm đều mong muốn truyền đi ngọn lửa của tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm đối với cộng đồng, đặc biệt là với các em nhỏ, những mầm non tương lai của đất nước, chung tay để làm cho thế giới này ngày một tốt đẹp hơn. Tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm đã làm vơi bớt nỗi đau và cũng là nguồn động lực to lớn để các em nhỏ cùng gia đình tiếp tục chiến đấu với bệnh tật. Bệnh viện K xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đã đồng hành cùng Bệnh viện trong suốt thời gian vừa qua. Bệnh viện K mong muốn, không chỉ những em nhỏ đang điều trị tại đây, mà trẻ em trên khắp cả nước sẽ được vui Tết Trung thu đủ đầy, trọn vẹn trong vòng tay yêu thương, chia sẻ của cả cộng đồng.

Báo Quân đội nhân dân Điện tử ghi lại một số hình ảnh các bệnh nhân nhi đón Tết Trung thu tại Bệnh viện K.

Tết Trung thu của những bệnh nhi ung thư
Tết Trung thu của những bệnh nhi ung thư
Tết Trung thu của những bệnh nhi ung thư
Các bệnh nhân nhi vừa truyền thuốc vừa đón Tết Trung thu.
Tết Trung thu của những bệnh nhi ung thư
Các bệnh nhân nhi ung thư được đón Tết Trung thu tại bệnh viện.

Tết Trung thu của những bệnh nhi ung thư
Các nhà hảo tâm đến tận giường bệnh tặng quà các bệnh nhân nhi.
Tết Trung thu của những bệnh nhi ung thư
Một bạn nhỏ tại Hà Nội đến tận giường bệnh tặng quà và động viên bệnh nhân nhi.
Tết Trung thu của những bệnh nhi ung thư
Bệnh viện K và các nhà hảo tâm tổ chức Trung thu và tặng quà các bệnh nhân nhi đang điều trị tại bệnh viện.

THANH HẰNG/ Theo báo Quân đội nhân dân