Chiều 9-1, các cán bộ chiến sĩ thuộc Đội CSGT số 1 (Công an TP Hà Nội) đã phối hợp với lực lượng chức năng khác giải cứu thành công 1 nam thanh niên ôm theo con nhỏ lên cầu Long Biên, có ý định tự tử.
Thanh niên buồn chuyện gia đình ôm con nhỏ ngồi vắt vẻo trên thanh giằng cầu Long Biên - Ảnh 1.
Nam thanh niên bế theo con nhỏ ngồi vắt vẻo trên thanh chắn cầu Long Biên định tự tử – Ảnh: CTV

Theo thông tin ban đầu, khoảng gần 13 giờ ngày 9-1, nhận được tin báo của người dân về việc có một thanh niên ôm theo con nhỏ chui xuống gầm cầu Long Biên, có ý định tự tử, Trung úy Nguyễn Văn Tuấn và Thượng úy Nguyên Mạnh Hùng, Đội CSGT số 1, đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Lúc này, nam thanh niên đang ôm con nhỏ khóc rất to ngồi vất vưởng ở thanh ngang trên cầu Long Biên, có biểu hiện muốn nhảy xuống sông Hồng.

Tiếp cận hiện trường, Trung úy Tuấn và Thượng úy Hùng phải vừa làm nhiệm vụ phân luồng để tránh đám đông hiếu kỳ tụ tập, vừa cùng tổ công tác tìm cách trò chuyện với người đàn ông, khuyên can để đối tượng không làm điều dại dột.

Thanh niên buồn chuyện gia đình ôm con nhỏ ngồi vắt vẻo trên thanh giằng cầu Long Biên - Ảnh 2.
Nhiều người tò mò, theo dõi vụ việc – Ảnh: CTV

Sau đó, lực lượng cứu hộ Công an quận Hoàn Kiếm và công an phường cũng có mặt để tiến hành giải cứu. Sau hơn 1 giờ khuyên nhủ, lực lượng chức năng đã đưa được nam thanh niên cùng con nhỏ lên khu vực an toàn.

Nam thanh niên này được xác định là P.G.M. (sinh năm 1989, trú tại quận Thanh Xuân).

Nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do M. buồn chán chuyện gia đình và thấy bế tắc trong cuộc sống nên đã bế theo con nhỏ 7 tháng tuổi lên cầu Long Biên định tự tử.