Bộ Nội vụ đề nghị UBND tỉnh Sóc Trăng khẩn trương kiểm tra thông tin và xử lý phản ánh của dư luận về việc bà Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức tiệc cưới xa hoa cho con trai.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa vừa ký văn bản, đề nghị UBND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra và xử lý về việc bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng, tổ chức đám cưới rình rang, xa hoa cho con trai.

“Bộ Nội vụ cũng đề nghị tỉnh báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý thông tin về Bộ trước ngày 20-8…” – ông Thừa thông tin.

Bộ Nội vụ yêu cầu kiểm tra vụ đám cưới xa hoa ở Sóc Trăng - ảnh 1
Ô tô đậu trước nhà bà Hồ Thị Cẩm Đào. Ảnh: Internet

Theo đó, tại buổi họp báo của Chính phủ, PV có phản ánh về việc bà Đào tổ chức đám cưới nhiều ngày với nhiều xe biển xanh, biển đỏ đến dự đám cưới.

Báo chí đặt câu hỏi và cho rằng sự việc diễn ra trong bối cảnh Bộ Chính trị đã ban hành và nhiều lần quán triệt quy định nêu gương, yêu cầu cán bộ, đảng viên không được sống xa hoa, lãng phí.

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa cho rằng nếu đúng thông tin báo chí đưa tin thì phải xem xét tổng thể vi phạm quy định văn hóa tổ chức hiếu hỉ tại địa phương, vi phạm đến đâu xử lý đến đó.

Ông Thừa cũng khẳng định hiện nay việc thực hiện các quy định về hiếu hỉ đối với cán bộ ở nhiều địa phương chưa tốt. Bộ Nội vụ sẽ làm việc với tỉnh Sóc Trăng và xem xét cụ thể về trường hợp của bà Hồ Thị Cẩm Đào.

Cũng liên quan đến việc này, ngày 22-7, Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum cho biết đã yêu cầu bà Hồ Thị Cẩm Đào viết kiểm điểm sau khi có dư luận phản ánh nữ cán bộ này tổ chức bốn lần tiệc trong ba ngày diễn ra đám cưới con trai.

Đối với chuyện sử dụng xe công để đi đám cưới, ông Sum cho biết sẽ yêu cầu kiểm điểm, người nào đi sẽ bị kỷ luật.

Trần tình về việc tổ chức đám cưới con trai linh đình, bà Hồ Thị Cẩm Đào giải thích do cả hai vợ chồng đều có nhiều bạn bè và bà con ở xa đến chung vui. Nữ cán bộ này cũng nói sẽ “rút kinh nghiệm” sau vụ việc.

Được biết tổ chức đám cưới cho con trai trưởng, bà Hồ Thị Cẩm Đào đãi tiệc bốn lần trong ba ngày từ 19 đến 21-7.

Cụ thể, tiệc rượu đầu tiên (có bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng và những cán bộ chủ chốt dự) vào chiều 19-7. Chiều 20-7, bà Đào tiếp tục mở tiệc tại tư gia ở khu dân cư Đại Thành (huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng). Nhà hàng nấu 60 mâm cỗ cho tiệc này.

Trưa 21-7, tiệc thứ ba tại nhà bà Đào với hơn 400 thực khách. Chiều cùng ngày, bà Đào tiếp tục mở tiệc tại nhà hàng Hải Tượng (TP Sóc Trăng) với 80 mâm cỗ (800 người).

Trong những lần bà Đào đãi tiệc đều có xe công chở cán bộ đến dự, trong đó gồm nhiều xe biển xanh, biển đỏ của các địa phương khác nhau như Bến Tre, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Cần Thơ…