Nằm ở khu vực hẻo lánh của thôn Phượng Vũ, xã Phương Dực, huyện Phú Xuyên (Hà Nội), quán karaoke với các tên rất ấn tượng Cường Đô La, lâu nay là điểm vui chơi giải trí của dân chơi ở địa bàn giáp ranh thuộc 4 huyện ngoại thành của TP Hà Nội. Thế nhưng, nếu không phải là dân chơi chuyên nghiệp, chẳng ai nghĩ đây là điểm vui chơi giải trí.

Quán là căn nhà cấp 4 tuềnh toàng, được bao bọc bởi những hàng cây lùm xùm, chiếc biển karaoke thậm chí chẳng còn đọc được chữ…

Ban ngày là vậy, nhưng ban đêm ở nơi đây khách khứa ra vào nườm nượp. Phần lớn trong số đó là nam thanh niên choai choai. Những dấu hiệu bất thường của quán karaoke Cường Đô La được quần chúng trên địa bàn báo về Đội 4, Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về ma túy, Công an TP Hà Nội.

Thực hiện kế hoạch xác minh, đấu tranh với các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, Đội 4 đã tăng cường trinh sát xuống địa bàn nắm tình hình. Việc theo dõi gặp không ít khó khăn do đây là khu vực vắng người qua lại. Chỉ cần một dấu hiệu nghi vấn, các đối tượng sẽ tìm cách đối phó.

Quá trình dày công trinh sát, Đội 4 đã nắm bắt được phương thức và thủ đoạn hoạt động các đối tượng nghi vấn. Trên cơ sở các tài liệu thu thập được, một kế hoạch tỉ mỉ, chi tiết đã được Trung tá Đỗ Xuân Long, Đội trưởng Đội 4 cùng anh em trong đơn vị xây dựng.

Yêu cầu đặt ra là phải bắt giữ đối tượng, thu giữ tang vật… Hồi 00h30 ngày 16-9, Đội 4, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an TP Hà Nội phối hợp với Công an huyện Phú Xuyên bất ngờ ập vào kiểm tra quán karaoke Cường Đô La. Vào thời điểm kiểm tra phát hiện 2 phòng đang mở nhạc mạnh, có khách “bay lắc” sử dụng ma túy tổng hợp, bên trong có 14 đối tượng.

Tại khu vực lễ tân, bàn uống nước ngoài sân có 2 đối tượng nam giới, trong đó có chủ quán tên là Nghiêm Viết Cường (SN 1985, trú tại xã Phương Dực); 1 quản lý kiêm thu ngân của quán tên là Dương Ngọc Bảo Long (SN 2003, trú tại địa chỉ trên).

Tại thời điểm kiểm tra, bắt quả tang Long đang có hành vi mua bán, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ của Long là 1 túi nilon bên trong có 5 viên MDMA, tổng khối lượng 1,467g; 1 túi nilon chứa tinh thể ketamine, khối lượng 0,756g.

Tại phòng số 1, có 8 khách hát karaoke, trong đó có 2 nhân viên. Kiểm tra tại chỗ, bắt quả tang Đỗ Đăng Linh (SN 1990, trú tại xã Hồng Minh, huyện Phú Xuyên) đang tàng trữ 1 túi nilon màu trắng có 3 viên nén giám định kết luận là MDMA, tổng khối lượng 0,938g; 2 túi nilon giám định là ketamine, tổng khối lượng 1,409g.

Kiểm tra, bắt quả tang đối với Nguyễn Văn Hiếu (SN 1992, trú tại xã Hồng Minh, xã Phú Xuyên) cùng chứng là 10 túi nilon Methamphetamine, tổng khối lượng 2,131g. Quá trình kiểm tra còn phát hiện 1 đĩa sứ chứa tinh thể, 1 ống hút tự tạo, 1 thẻ nhựa, giám định kết luận dính ketamine; phát hiện dưới gầm bàn 2 viên nén, giám định kết luận MDMA, tổng khối lượng 0,811g.

Tại phòng số 2 có 4 đối tượng là nữ nhân viên của quán; kiểm tra phát hiện trong phòng có 1 đĩa sứ chứa tinh thể, 1 ống hút tự tạo, 1 thẻ nhựa giám định kết luận dính Ketamine. Qua đấu tranh, phân loại đối tượng xác định có 14/14 đối tượng dương tính với ma túy tổng hợp. Quá trình điều tra đã làm rõ vai trò của từng đối tượng là chủ quán, quản lý, nhân viên và khách sử dụng ma túy.

Bước đầu, Phòng CSĐT tội phạm tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng về hành vi mua bán, tàng trữ, chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy. Đến ngày 27-9, cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Cường về hành vi chứa chấp; Long về hành vi mua bán, chứa chấp; Đỗ Đăng Linh và Nguyễn Văn Hiếu về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Do cần tiền tiêu xài, Cường mở quán karaoke Cường Đô La. Nhưng ở vị trí này, quán mở ra chẳng thu hút được khách… Vì hám lời lại nắm bắt được nhu cầu của thị trường, đối tượng đã nghĩ đến một chiêu trò tinh vi để thu hút khách, đó là bán ma túy ngay tại quán karaoke.

Sau khi tuyển Dương Ngọc Bảo Long làm nhân viên quản lý và thu ngân, Cường giao nhiệm vụ cho đối tượng này bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy ngay tại quán.

Dù còn ít tuổi nhưng Long đã rất tinh quái trong thủ đoạn hoạt động. Đối tượng chỉ cho những người quen biết vào quán sử dụng ma túy và có sự cảnh giác cao độ trước khi vào. Sau khi vào bên trong thì các đối tượng “nội bất xuất, ngoại bất nhập”…

Chính vì thế, khi các trinh sát Đội 4 và Công an huyện Phú Xuyên ập vào kiểm tra, Cường và Long quá bất ngờ. Vào thời điểm đó, Long cũng đang nhắn tin cho người được ghi là mẹ nuôi, nhờ tuyển nhân viên nữ vào làm việc tại quán… Các đối tượng không ngờ rằng vỏ bọc hoàn hảo của bọn chúng đã bị phát hiện và bắt giữ.